Trực Tuyến

Đang có 198 khách và không thành viên đang online

Bảo Vệ Môi Trường

Tôi Yêu Hải Phòng

Biển Đảo Việt Nam

Bảng quảng cáo

Văn Hóa Giao Thông

Bảng quảng cáo

Thống Kê

1870553
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tháng Này
Tất Cả
217
1432
3088
28977
1870553

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Trưởng Ban biên tập:
0912.788.295
Quản trị Website:
0912.200.166
Thuê hội trường, tiệc cưới:
0225.3853.545

Tìm Kiếm

Chợ hoa Hạ Lũng (phường Đằng Hải, quận Hải An) không chỉ là đầu mối lớn nhất cung cấp hoa tươi cho Hải Phòng và các tỉnh lân cận, mà còn là di sản quý của làng nghề trồng hoa nổi tiếng xứ Bắc có lịch sử hàng trăm năm.

Không kể trời mưa hay tạnh, lạnh hay nóng, hằng đêm, khi phần lớn người dân thành phố chìm trong giấc ngủ, chợ hoa Hạ Lũng tấp nập người mua kẻ bán. Các tiểu thương đã khẩn trương chuẩn bị hàng, trau chuốt từng bông, từng bó hoa, sẵn sàng đón khách mua. Cứ khoảng 2-4 giờ sáng là thời điểm các xe tải nườm nượp nối đuôi nhau đến chợ “ăn” hoa, rồi tỏa đi những nơi xa nhất, sang các tỉnh, thành phố bạn như Quảng Ninh, Thái Bình… Từ 4-5 giờ đến khi trời sáng hẳn, chợ nhộn nhịp người mua hoa lẻ.

Họp cạnh đình Lũng Bắc thâm nghiêm cổ kính, chợ hoa đêm Hạ Lũng mang vẻ đẹp cổ xưa mà khó chợ hoa nào có được. Không gian nơi đây càng đẹp lung linh huyền ảo dưới ánh đèn vàng và màn sương đêm mỏng manh.

Khác với những chợ thông thường khác, chợ hoa đêm Hạ Lũng có nét thi vị rất riêng, “văn hóa chợ” độc đáo, bởi sự mua bán ở đây luôn vui vẻ, nhẹ nhàng chứ không ồn ào, lộn xộn. Nhiều khách mua hoa với số lượng lớn để đem về bán lẻ, cũng có người đến mua hoa tặng bạn bè,  người than các dịp lễ tết. Không chỉ những người mua bán, chợ hoa đêm còn hấp dẫn nhiều người quanh vùng và du khách đến chơi chợ, thưởng hoa.

Làng Hạ Lũng xưa đất đai phù sa màu mỡ, bằng phẳng, người dân trồng hoa trên mảnh đất này hàng trăm năm trước. Hoa của làng từng nổi danh khắp cả nước và còn được “xuất ngoại”. Từ xưa, chợ hoa hình thành ở đây. Các cụ cao niên trong làng cũng không ai rõ chợ có từ khi nào.

Không chỉ hoa được trồng ở khắp Hải Phòng mà còn nhiều loại hoa phong phú từ Đà Lạt, Trung Quốc cũng đổ về đây. Khách tha hồ thưởng lãm hoa và chọn lựa, từ hoa bản địa đến hoa nhập ngoại lạ mắt; từ những loài bình dị như mẫu đơn, thược dược, cúc bách nhật… đến các loại cao cấp như hồng đủ màu, ly, păng-xê… Chợ cũng bán các phụ kiện chuyên biệt mà khó có thể tìm mua ở nơi nào khác như các loại lá trang trí, giấy gói, giỏ, bình cắm hoa… Ngoài ra, nơi đây còn cung cấp các loại hạt giống, cây giống hoa vô cùng phong phú.

Khi hừng đông ló rạng cũng là lúc, chợ bắt đầu vãn. Những chiếc xe chở đầy màu sắc  tỏa đi mọi nẻo đường, đến với mỗi ngôi nhà, công sở…, tô điểm cho cuộc sống quanh ta./.

Tin Khác

Quảng Trường

Tiệc Cưới

Thể Dục Thẩm Mỹ

Bảng quảng cáo

Múa Cơ Bản & Nâng Cao

Bóng Bàn

Bảng quảng cáo

Karate 0904456611

Bảng quảng cáo

Kỹ năng sống - MC 0983390314

Yoga Cho Mọi Đối Tượng

Khiêu Vũ Thể Thao

Thể hình 0912838545

Bảng quảng cáo

Dạy Bơi Thiếu Nhi

Hội Trường