cong doan

cong doan hai phong

Biển Đảo Việt Nam

Bảng quảng cáo

Văn Hóa Giao Thông

Bảng quảng cáo

Thống Kê

3079257
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tháng Này
Tất Cả
77
247
843
6717
3079257

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Trưởng Ban biên tập:
0912.788.295
Quản trị Website:
0912.200.166
Thuê hội trường, tiệc cưới:
0225.3853.545

Tìm Kiếm

Hội Trường

Dạy Bơi Thiếu Nhi

Phần I. Đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp nhiệm kỳ 2015-2017 .

1. Về đặc điểm tình hình đơn vị, có thuận lợi là nhiệm kỳ diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, thành phố và của tổ chức Công đoàn, nên các hoạt động của đơn vị đều hướng tới chào mừng, kỷ niệm các sự kiện này. CB, đảng viên, về cơ bản , luôn phát huy được vai trò tiền phong gương mẫu trong công tác. Đội ngũ CBNV CVH từng bước trưởng thành, có kinh nghiệm qua hoạt động thực tiễn, trách nhiệm, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tình hình hoạt động khai thác dịch vụ của Cung Văn hoá sau kết luận thanh tra hai năm 2015 và 2016 dần ổn định, là điều kiện thuận lợi để đảm bảo việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của CBNV. Đặc biệt, Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng uỷ Cơ quan, Thường trực LĐLĐ thành phố.

Tuy nhiên, đây cũng là nhiệm kỳ có nhiều khó khăn đối với chi bộ CVH : Tình hình kinh tế còn khó khăn đã tác động và ảnh hưởng lớn đến hoạt động của CVH, nhất là hoạt động dịch vụ. Nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa của quần chúng ngày càng trở nên đa dạng, phong phú với yêu cầu cao hơn; trong khi chất lượng đội ngũ CBNV chưa đồng đều về nhận thức, trình độ, kinh nghiệm tổ chức hoạt động. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của Cung Văn hóa sau gần 30 năm hoạt động đã xuống cấp, lạc hậu, không đáp ứng được yêu cầu tổ chức, phục vụ những hoạt động có quy mô lớn với chất lượng cao. Là nhiệm kỳ có nhiều biến động tại đơn vị : Xử lý các sai phạm sau kết luận Thanh tra. Hoạt động dịch vụ ngày càng khó khăn đòi hỏi sự quyết liệt trong chỉ đạo, quản lý. Gần ¾ nhiệm kỳ, lãnh đạo cao nhất của đơn vị không trong cấp ủy nên sự chỉ đạo, phối giữa Chi ủy – BGĐ cũng gặp một số khó khăn nhất định. Đặc biệt, từ cuối năm 2016, thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP về chấm dứt, giải tỏa các điểm liên kết đã ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng, đời sống của CBNV.

2. Về kết quả đạt được :

          2.1. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn

- Chi bộ luôn bám sát Nghị quyết của Đảng bộ cơ quan LĐLĐ TP, Nghị quyết Đại hội Chi bộ Cung Văn hóa và căn cứ tình hình nhiệm vụ cụ thể của đơn vị trong từng giai đoạn, để tập trung lãnh đạo đẩy mạnh hoạt động nghiệp vụ, tăng cường khai thác dịch vụ có thu, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ qua.

Với tinh thần “ đoàn kết - kỷ cương - trách nhiệm - hiệu quả ”, Chi bộ chỉ đạo phục vụ chu đáo,

trách nhiệm các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị của Thành ủy, UBND TP, LĐLĐ TP. Hệ

thống trên 40 CLB hoạt động nề nếp, hàng năm tổ chức trên 90 hoạt động VHTT và chuyên đề,

giành hàng trăm huy chương và giải thưởng các loại tại các giải, cuộc thi cấp thành phố và quốc gia.

- Lãnh đạo cán bộ, đảng viên, nhân viên phát huy tính chủ động, sáng tạo có ý thức trách nhiệm cao trong hoạt động dịch vụ, đề ra các biện pháp nhằm tăng nguồn thu, như : Bố trí vị trí hoạt động của các lớp, CLB hợp lý để tăng không gian, mở thêm các lớp mới; điều chỉnh tăng mức nộp đối với các điểm; thực hiện cơ chế giá linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng khách hàng; tăng cường tiếp thị thu hút khách hàng; điều chỉnh, bổ sung chức năng nhiệm vụ của các phòng; ban hành một số quy chế quản lý điều hành các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; đặc biệt, từ đầu năm 2017 tiến hành đổi mới phương thức quản lý từ quản lý hành chính theo thời gian sang quản lý mục tiêu, nhiệm vụ . Các biện pháp này phát huy hiệu quả rõ rệt : Tiết kiệm lao động; tăng nguồn thu từ hoạt động trông giữ xe, hoạt động khai thác bể bơi,quảng trường, hội trường, hệ thống CLB – lớp học sở thích. Các chỉ tiêu hoạt động dịch vụ, nghiệp vụ trong 2 năm 2015, 2016 đều vượt từ 10 – 15 % kế hoạch Thường trực LĐLĐ thành phố giao. Đảm bảo nguồn chi hoạt động, không ngừng cải thiện đời sống CBNV, giữ cấp công trình và tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp, văn hóa; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại đơn vị.

- Đặc biệt, từ cuối năm 2016, thực hiện chủ trương và chỉ đạo của thành phố chấm dứt hoạt động, giải tỏa các điểm liên kết ; Chi bộ đã đề ra kế hoạch triển khai, thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ khó khăn thành phố giao; đảm bảo đúng pháp luật; không để xảy ra khiếu kiện.

2.2. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng

- Chi bộ xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp triển khai thực hiện các Nghị quyết, quy định, chỉ thị của Đảng về công tác xây dựng Đảng, về tăng cường trách nhiệm, vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.

- Thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,

phong cách Hồ Chí Minh ”, được sự chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên; sau khi triển khai, nghiên cứu

học tập chuyên đề, chi ủy hướng dẫn cán bộ, đảng viên hoàn thành bản cam kết thực hiện Nghị

quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư

tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội

bộ”; Chi bộ đã lựa chọn và tổ chức thành công chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo

đức, phong cách Hồ Chí Minh; Làm tốt công tác chính trị tư tưởng – Chìa khóa để chi bộ lãnh

đạo đơn vị vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ”.

- Kỷ cương, kỷ luật được chi bộ quán triệt, đề cao và nghiêm túc trong chỉ đạo thực hiện. Đoàn kết nội bộ ngày càng được củng cố vững chắc; đời sống, việc làm, thu nhập ổn định là cơ sở tạo niềm tin, không khí vui tươi, phấn khởi, cộng đồng trách nhiệm trong đội ngũ CB đảng viên, nhân viên đơn vị.

2.3. Công tác tổ chức xây dựng Đảng

- Bám sát chương trình công tác của Đảng uỷ Cơ quan LĐLĐ thành phố, Nghị quyết Đại hội Chi bộ Cung Văn hoá nhiệm kỳ 2015 – 2017 và nhiệm vụ cụ thể của đơn vị trong từng giai đoạn, qua các kỳ sinh hoạt, chi bộ bàn bạc, thống nhất đã xây dựng chương trình công tác và được triển khai đến từng tổ đảng, đảng viên.

- Nhiệm kỳ qua chi bộ đã kết nạp được 2 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 2 đảng viên dự bị, chuyển sinh hoạt đảng cho 2 đảng viên, giới thiệu 5 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

- Chi bộ thực hiện kịp thời tổ chức cho đảng viên học tập các Nghị quyết của Đảng, duy trì chế độ sinh hoạt nề nếp, làm tốt công tác quản lý đảng viên, kể cả tình hình sinh hoạt của đảng viên nơi cư trú.

- Kết quả đánh giá đảng viên hàng năm : 100 % đảng viên được phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 10 % đảng viên đạt danh hiệu xuất sắc.

2.4. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

Được tiến hành thường xuyên, theo hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên. Nhiệm kỳ qua, chi bộ không có trường hợp đảng viên vi phạm kỷ luật.

2.5. Lãnh đạo các đoàn thể, quần chúng

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, các tổ chức quần chúng được duy trì hoạt động nề nếp và khẳng định vai trò tham gia vào các hoạt động của đơn vị.

Hàng năm chỉ đạo chuyên môn và BCH công đoàn tổ chức tốt Hội nghị CBCC và Người lao động để xác định mục tiêu, nhiệm vụ trong năm; tổ chức phát động, ký giao ước thi đua, vận động giáo dục CBNV đơn vị thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng; chế độ chính sách của của Nhà nước, đặc biệt là thực hiện tốt nội qui cơ quan; tham gia đề xuất và giải quyết quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, phối hợp cùng chuyên môn chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần, thực hiện tốt công tác thăm hỏi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội - nhân đạo – từ thiện. Công đoàn CVH vừa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Phân đoàn thanh niên, chi hội CCB Cung Văn hóa thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội các cấp.

3. Về kiểm điểm sự lãnh đạo của chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017    

  1. 3.1.Kiểm điểm của Chi ủy Chi bộ Cung Văn hóa nhiệm kỳ 2015-2017

Chi ủy chi bộ Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp nhiệm kỳ 2015 – 2017 gồm 3:

1- Đ/c Đỗ Văn Tuấn – Bí thư ( Từ 1/3/2017 là đ/c Nguyễn Thanh Bình được Đảng ủy cơ quan LĐLĐ thành phố chỉ định thay đồng chí Đỗ Văn Tuấn về nghỉ chế độ BHXH ).

2- Đ/c Nguyễn Thị Ánh Hương - Phó Bí thư

3- Đ/c Nguyễn Văn Kỳ - Ủy viên BCH

Kiểm điểm lại trong nhiệm kỳ vừa qua Chi ủy có những ưu điểm và khuyết điểm tồn tại sau:

* Ưu điểm : Tập thể chi ủy luôn đoàn kết, có sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong việc lãnh đạo chi bộ thực hiện nhiệm vụ chính trị. Mỗi chi uỷ viên đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm lãnh đạo; gần gũi, nắm bắt tư tưởng của đảng viên, của quần chúng giúp đảng viên và quần chúng rèn luyện, phấn đấu . Các đồng chí chi uỷ viên luôn nêu cao tinh thần gương mẫu trong công tác; có lối sống giản dị, trung thực; có tinh thần tự phê bình và phê bình; nghiêm túc thực hiện chấp hành Nghị quyết, Điều lệ Đảng; không vi phạm những điều đảng viên không được làm.

* Tồn tại: Do kiêm nhiệm, mỗi chi uỷ viên đều ở các vị trí lãnh đạo của chuyên môn nên việc dành thời gian cho công tác đảng còn hạn chế . Việc chỉ đạo của chi ủy về tăng cường sức chiến đấu, nắm bắt tư tưởng, nêu cao trách nhiệm đảng viên tại các tổ đảng nhiều lúc chưa kịp thời, chưa thực sự quyết liệt. Công tác chỉ đạo định hướng đối với hoạt động đoàn thể nhất là việc đánh giá, tổng kết các phong trào thi đua, động viên CNVC có sáng kiến, tiết kiệm…còn hạn chế .

3.2. Kiểm điểm sự lãnh đạo của Chi bộ Cung Văn hóa nhiệm kỳ 2015-2017

* Ưu điểm

          - Chi bộ luôn bám sát chương trình công tác của Đảng uỷ cơ quan LĐLĐ thành phố, Nghị quyết Đại hội Chi bộ Cung Văn hoá nhiệm kỳ 2015 – 2017, nhiệm vụ cụ thể của đơn vị trong từng giai đoạn và xây dựng được Nghị quyết lãnh đạo của Chi bộ để thực hiện nhiệm vụ chính trị trong từng tháng, quí, năm. Trên cơ sở đó lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội Chi bộ Cung Văn hoá nhiệm kỳ 2015 – 2017 đề ra.

          - Chi bộ quan tâm đến công tác xây dựng đảng; có trách nhiệm và kế hoạch đào tạo bỗi dưỡng cán bộ - đảng viên ở các vị trí điều hành – lãnh đạo; quan tâm chỉ đạo hoạt động của đoàn thể.

- Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở đơn vị, là cơ sở đảm bảo tính đoàn kết, ổn định, phát triển của đơn vị; đạt mục tiêu chiến lược : Thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của đơn vị; đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động . Nhiệm kỳ qua có nhiều khó khăn, thách thức; song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, tập thể CBCNV đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, vượt lên khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị. Hoạt động nghiệp vụ và dịch vụ có thu hàng năm đều vượt từ 10 đến 15%. Năm 2015, 2016 Chi bộ CVH được công nhận trong sạch vững mạnh.

* Hạn chế, khuyết điểm

- Nhiệm kỳ qua mặc dù các hoạt động nghiệp vụ VHTT tuy đã đảm bảo thực hiện được các chỉ tiêu về số lượng và chất lượng, nhưng đối tượng là CNVCLĐ tham gia vẫn còn hạn chế.

- Hoạt động của một số CLB chưa thực sự rõ nét, hiệu quả ( CLB Phổ biến kiến thức CNTT, Mỹ thuật … ) . Cá biệt còn có một số CLB hoạt động ngoài tầm kiểm soát, chỉ đạo của CVH ( CLB Văn hóa Đất Cảng … ).

- Công tác truyền thông, quảng bá cho hoạt động dịch vụ còn nhiều hạn chế.

- Chi bộ, tổ đảng cần duy trì chế độ sinh hoạt theo qui định và phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị.

- Một số ít đảng viên tinh thần rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác còn hạn chế. Năng lực, phương pháp quản lý, điều hành, xử lý công việc còn chậm, chưa hiệu quả, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn . Trong sinh hoạt tổ đảng, có nơi, có lúc, có bộ phận tinh thần đấu tranh tự phê bình, phê bình còn hạn chế, sợ khuyết điểm, ngại va chạm.

- Việc tổ chức các phong trào thi đua cần thiết thực hơn và đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua nâng cao chất lượng phục vụ toàn diện và triệt để tiết kiệm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

- Công tác phát triển đảng, quy hoạch cán bộ nhiều giai đoạn còn chậm, chưa sát, chưa đáp ứng kịp yêu cầu thực tiễn của đơn vị.

* Nguyên nhân

- Nguyên nhân khách quan : Tác động tiêu cực của nên kinh tế đang chuyển đổi, thời tiết diễn biến phức tạp. Chủ trương chấm dứt hoạt động liên kết; quy hoạch lại, cải tạo, nâng cấp Cung Văn hóa đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của đơn vị.

- Nguyên nhân chủ quan : Tính tiền phong gương mẫu, trách nhiệm của một số đảng viên còn hạn chế. Chủ nghĩa kinh nghiệm còn phổ biển ở một bộ phận đảng viên lớn tuổi ; tính sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm còn thiếu ở những đảng viên trẻ.

Phần thứ 2 : Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp NK 2017-2020

  1. 1.Khái quát dự báo tình hình

- Những năm tới tình hình kinh tế của thành phố, đất nước diễn ra trong tiến trình hội nhập còn nhiều khó khăn; ảnh hưởng của thời tiết; tình hình an ninh, chính trị diễn biến có chiều hướng phức tạp. Đặc biệt, năm 2018 diễn ra Đại hội lần thứ XIV Công đoàn thành phố, năm 2020 diễn ra Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố nên dự báo sẽ có nhiều khó khăn, thử thách; đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội để Cung Văn hóa khẳng định vị trí trung tâm văn hóa lớn của thành phố Cảng, xây dựng đội ngũ trưởng thành, chuyên nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

- Chương trình cải tạo, nâng cấp Cung Văn hóa sẽ diễn ra từ đầu năm 2018 sẽ ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động nghiệp vụ, dịch vụ của Cung Văn hóa.

- Cơ cấu nguồn thu, hoạt động nghiệp vụ - dịch vụ; tình hình lao động – việc làm sẽ có nhiều biến đổi; đòi hỏi sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ phải có tầm chiến lược, sáng tạo, năng động, hiệu quả cho phù hợp với mọi diễn biến và thực tiễn.

2. Mục tiêu, nhiệm vụ

- Nhiệm vụ chung toàn nhiệm kỳ 2017 – 2020 của chi bộ Cung Văn hoá quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn và Nghị quyết Đại hội Đảng cấp trên . Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

- Chi bộ tập trung làm tốt công tác chính trị tư tưởng, lãnh đạo cán bộ đảng viên và NLĐ thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị hướng tới mục tiêu xây dựng Cung Văn hoá ổn định và phát triển bền vững; vận động cán bộ, đảng viên, NLĐ hăng hái thi đua, chủ động, sáng tạo trong công việc, tổ chức nhiều hoạt động VHTT có chất lượng, thu hút động đảo quần chúng CBCNVCLĐ thành phố đến tham gia; khai thác, nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ để đảm bảo nguồn thu trang trải hoạt động và nâng cao đời sống CBNV; giữ cấp công trình và đầu tư phát triển, để Cung Văn hoá xứng tầm là Trung tâm VHTT lớn của thành phố.

- Mỗi đảng viên trong chi bộ phải thường xuyên rèn luyện, trau dồi phẩm chất, đạo đức; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng với vai trò tiền phong gương mẫu; xây dựng chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

3. Một số chỉ tiêu cơ bản :

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị : Phục vụ chu đáo, không để xảy ra sai sót các hội nghị; các sự kiện của Thành ủy, UBND, LĐLĐ thành phố tổ chức tại Cung Văn hóa.

          Về tổ chức hoạt động nghiệp vụ : Duy trì nề nếp hoạt động của hệ thống câu lạc bộ - lớp học. Tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ ban chủ nhiệm câu lạc bộ, các HLV,giáo viên.Mỗi năm tổ chức trên 90 các hoạt động VHTT và chuyên đề (trong đó có từ 20 – 25 sự kiện có quy mô cấp thành phố ); thành lập từ 1-2 CLB mới.

Về hoạt động dịch vụ: Thực hiện điều chỉnh, chuyển đối nhanh cơ cấu nguồn thu dịch vụ cho phù hợp tình hình mới. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ, kinh tế hàng năm được Hội nghị CBCC và NLĐ thông qua. Đảm bảo việc làm, đời sống của CBNV Cung văn hóa.

Về công tác xây dựng Đảng : Chi bộ phấn đấu đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh” có từ 95% đảng viên trở lên được xếp loại “Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ”, số “Đảng viên xuất sắc” chiếm tỷ lệ (10% tổng số đảng viên của Chi bộ). Kết nạp ít nhất từ 2 đảng viên mới trở lên trong nhiệm kỳ.

Để đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ trên, chi bộ xây dựng một số giải pháp sau :

Về lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng.

- Tuyên truyền, phổ biến kịp thời Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với cán bộ - đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đoàn kết xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

          - Làm tốt công tác quản lý đảng viên, nắm bắt kịp thời những vấn đề về tư tưởng, lập trường, quan điểm, ý thức tổ chức kỷ luật, phẩm chất đạo đức, chấp hành chính sách - pháp luật; quan hệ và sinh hoạt ở nơi cư trú.

- Thực hiện nghiêm túc việc tự phê bình và phê bình trong chi bộ; củng cố các tổ Đảng, để thực sự là nòng cốt lãnh đạo các phòng chuyên môn - nghiệp vụ. Chống mọi biểu hiện chia rẽ, bè phái, gây mất đoàn kết nội bộ, vi phạm nội qui, qui chế đồng thời động viên khen thưởng kịp thời những cá nhân có thành tích xuất sắc, sáng kiến làm lợi cho đơn vị.

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

- Tuyên truyền và phục vụ tốt các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa của thành phố, của tổ chức Công đoàn và Cung Văn hóa.

- Duy trì nề nếp, hoạt động hiệu quả hệ thống câu lạc bộ - lớp học năng khiếu sở thích làm nền tảng cho hoạt động nghiệp vụ Cung Văn hóa . Tổ chức nhiều hoạt động VHTT, giải trí bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng để thu hút nhiều đối tượng trong quần chúng nhân dân lao động tham gia; đẩy mạnh các hoạt động tại cơ sở, các khu công nghiệp tập trung có đông CNLĐ.

          - Tổ chức khai thác và quản lý có hiệu quả hoạt động dịch vụ có thu; tăng nguồn thu đáp ứng yêu cầu chi phí các hoạt động; thực hiện tốt chế độ chính sách, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần, thu nhập của CBNV; tăng cường quản lý và đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật đảm bảo yêu cầu phục vụ; thực hiện nộp ngân sách theo qui định.

          - Chú trọng công tác trật tự an ninh, phòng chống cháy nổ và an toàn trong tổ chức các hoạt động. Đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ cấp công trình.

         - Phối hợp với các cơ quan đơn vị chức năng tiến hành công tác quy hoạch lại, xây dựng, cải tạo, nâng cấp Cung Văn hóa bảo đảm chất lượng, tiến độ đáp ứng nhu cầu hoạt động và phát triển bền vững của đơn vị.

          Về công tác xây dựng đảng, lãnh đạo công tác tổ chức của đơn vị

- Tổ chức sinh hoạt chi bộ theo qui định với nội dung thiết thực. Thực hiện nghiêm các quy định của đảng về đóng đảng phí, ghi chép sổ nghị quyết, chế độ báo cáo, kiểm tra …Quan tâm việc phát triển Đảng viên mới; phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng tích cực có hiệu quả.

- Thực hiện bố trí luân chuyên cán bộ lãnh đạo cấp phòng; tổ chức sắp xếp lại, tiết giảm lao động hợp lý tại các phòng. Tiến hành công tác quy hoạch cán bộ ở vị trí lãnh đạo, đảm bảo nguyên tắc, phù hợp với thực tiễn hoạt động của đơn vị.

          - Tạo điều kiện, động viên CBNV học tập, nâng cao trình độ chuyên môn – nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

          Về lãnh đạo các đoàn thể quần chúng

          - Phân công chi ủy viên phụ trách đoàn thể; Định kỳ Chi ủy nghe báo cáo hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên và định hướng hoạt động phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị từng thời kỳ.

          - Phát huy dân chủ, tính chủ động, độc lập của các đoàn thể quần chúng; thực hiện đúng chức năng của mình đóng góp tích cực vào sự phát triển của đơn vị.

                                                                       Đ/c Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Chi bộ, GĐ Cung Văn hóa

Tin Khác

Quảng Trường

Tiệc Cưới

Thể Dục Thẩm Mỹ

Bảng quảng cáo

Múa Cơ Bản & Nâng Cao

Bóng Bàn

Bảng quảng cáo

Karate 0904456611

Bảng quảng cáo

Kỹ năng sống - MC 0983390314

Yoga Cho Mọi Đối Tượng

Khiêu Vũ Thể Thao

Thể hình 0912838545

Bảng quảng cáo