cong doan

cong doan hai phong

Biển Đảo Việt Nam

Bảng quảng cáo

Văn Hóa Giao Thông

Bảng quảng cáo

Thống Kê

3070448
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tháng Này
Tất Cả
253
424
253
14430
3070448

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Trưởng Ban biên tập:
0912.788.295
Quản trị Website:
0912.200.166
Thuê hội trường, tiệc cưới:
0225.3853.545

Tìm Kiếm

Hội Trường

Dạy Bơi Thiếu Nhi

Trong nhiệm kỳ qua diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, thành phố và của tổ chức công đoàn, Chi bộ Cung Văn hóa luôn bám sát Nghị quyết của Đảng bộ cơ quan LĐLĐ TP và Nghị quyết Chi bộ để thực hiện.

Với chức năng, nhiệm vụ của Cung Văn hóa vừa phục vụ nhiệm vụ chính trị, vừa tổ chức các hoạt động VHTT, đảm bảo nguồn thu để duy trì các hoạt động; đảm bảo việc làm và thu nhập cho CBNV. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy, chi bộ Cung Văn hóa các đồng chí cán bộ, đảng viên luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm. Đội ngũ CBNV từng bước trưởng thành, có kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ qua Chi ủy Chi bộ đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các hoạt động nghiệp vụ với tiêu chí “Thực chất - Tiết kiệm - Hiệu quả”. Chỉ đạo phục vụ chu đáo nhiệm vụ chính trị của Thành ủy, UBND thành phố của LĐLĐ thành phố với chất lượng và tính chuyên nghiệp cao. Hiện nay, với hệ thống trên 40 CLB hoạt động nề nếp, hiệu quả; hàng năm tổ chức trên 90 hoạt động VHTT và chuyên đề, đạt hàng trăm huy chương và giải thưởng các loại tại các giải cấp quốc gia và thành phố.

Đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên phát huy tính chủ động, sáng tạo với tinh thần “Đoàn kết – Kỷ cương – Trách nhiệm – Hiệu quả” và với khẩu hiệu “Mỗi người giỏi một việc và phải biết làm nhiều việc” , đề ra các biện pháp tích cực để tăng nguồn thu, như: Bố trí vị trí hoạt động của các lớp học, câu lạc bộ; thực hiện cơ chế giá linh hoạt; bổ sung chức năng nhiệm vụ của các phòng; ban hành một số qui chế; công tác tổ chức hàng năm căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị để điều động, bố trí, sắp xếp nhân lực phù hợp với từng thời điểm, từng giai đoạn, từ đó tiết kiệm được lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị; tổ chức khai thác các hoạt động dịch vụ, như: Phục vụ hoạt động bể bơi, trông giữ xe…năm sau cao hơn năm trước. Thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng.

Đặc biệt thực hiện chủ trương và chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố về việc chấm dứt và giải toả các hoạt động liên kết, Chi ủy, Chi bộ Cung Văn hóa đã chỉ đạo triển khai vận động các đơn vị tháo dỡ và thanh lý hợp đồng trước thời hạn, thực hiện đúng luật và đảm bảo quyền lợi cho các đơn vị liên kết. Giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trong tổ chức phục vụ các hoạt động lớn diễn ra tại Cung Văn hóa. Đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ và công tác vệ sinh môi trường.

Công tác xây dựng đảng được chú trọng, quan tâm; nhiệm kỳ qua có 05 quần chúng ưu tú được đứng trong hàng ngũ của đảng. Chi bộ Cung Văn hóa hiện nay có 27 đảng viên, trong đó có 02 đảng viên dự bị. Hàng năm Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, 95 % đảng viên đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ ”, số đảng viên xuất sắc bình quân chiếm 14,8% tổng số đảng viên trong chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, Chi bộ các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh duy trì hoạt động nề nếp góp phần vào vào sự phát triển của đơn vị.

Tuy nhiên, để đáp ứng tốt được yêu cầu trong điều kiện hiện nay của đơn vị mỗi một cán bộ đảng viên cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm hơn nữa để phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của trung ương, thành phố, tổ chức công đoàn và chức năng, nhiệm vụ của Cung Văn hóa.

  Có được kết quả trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Cung Văn hóa luôn được quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ thành phố. Chi ủy, Chi bộ đoàn kết, chủ động, có sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và mỗi đồng chí đảng viên trong chi bộ đã nêu cao vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 đã đề ra.

Từ thực tế trên, để chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo tốt hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chúng tôi xin đề xuất một số giải pháp sau:

Một là: Các Tổ đảng thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị, nghị quyết của cấp trên, nghị quyết của chi bộ và chức năng, nhiệm vụ của Cung Văn hóa.

Hai là: Nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Ba là: Thực hiện tốt qui chế dân chủ cơ sở trong sinh hoạt, trong điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.

Bốn là: Phát huy tốt hơn nữa vai trò của tổ chức đoàn thể: Ban chấp hành công đoàn, Hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên trong tổ chức các phong trào thi đua.

Năm là: Xây dựng cơ chế chính sách, động viên CBNV tích cực phát huy khả năng làm việc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là nội dung tham luận của tôi về vai trò của chi bộ trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính tri của đơn vị. Cảm ơn các đồng chí đã chú ý lắng nghe.

Xin kính chúc các đồng chí đại biểu cùng toàn thể các đồng chí: Sức khỏe – Hạnh phúc - Thành công

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tin Khác

Quảng Trường

Tiệc Cưới

Thể Dục Thẩm Mỹ

Bảng quảng cáo

Múa Cơ Bản & Nâng Cao

Bóng Bàn

Bảng quảng cáo

Karate 0904456611

Bảng quảng cáo

Kỹ năng sống - MC 0983390314

Yoga Cho Mọi Đối Tượng

Khiêu Vũ Thể Thao

Thể hình 0912838545

Bảng quảng cáo