cong doan

cong doan hai phong

Biển Đảo Việt Nam

Bảng quảng cáo

Văn Hóa Giao Thông

Bảng quảng cáo

Thống Kê

3037179
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tháng Này
Tất Cả
558
742
1300
1300
3037179

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Trưởng Ban biên tập:
0912.788.295
Quản trị Website:
0912.200.166
Thuê hội trường, tiệc cưới:
0225.3853.545

Tìm Kiếm

Hội Trường

Dạy Bơi Thiếu Nhi

Để làm rõ hơn kết quả đạt được và bổ sung vào báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ vừa qua. Được sự phân công của Ban Tổ chức và Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin tham luận với Đại hội về “Vai trò của các đoàn thể chính trị trong công tác xây dựng đảng tại cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp”.

Kính thưa Đại hội, Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp là đơn vị hành chính sự nghiệp có thu trực thuộc LĐLĐ thành phố Hải Phòng, có chức năng là trung tâm hoạt động Văn hóa Nghệ thuật, Thể dục thể thao, tập hợp tuyên truyền giáo dục Công nhân viên chức Lao động, bồi dưỡng nghiệp vụ và hạt nhân cho phong trào cơ sở và thu hút CNVC lao động và quần chúng nhân dân đến vui chơi, sinh hoạt tại đây. Trong những năm qua, Công đoàn Cơ sở thành viên Cung Văn hóa thể hiện rõ vai trò và thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của mình như: Đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, tham gia quản lý nhà nước của cơ quan, giáo dục, động viên NLĐ phát huy vai trò làm chủ trong hoạt động chuyên môn, bên cạnh đó công tác tham gia xây dựng Đảng vững mạnh được BCH Công đoàn luôn xác định và thực hiện thường xuyên các đoàn thể chính trị trong đó Công đoàn luôn xác định phải xây dựng tổ chức mình, mạnh mẽ về tư tưởng, mạnh về tổ chức và mạnh về phong trào. Chính vì vậy Công đoàn luôn tuyên truyền giáo dục, giới thiệu để đoàn viên Công đoàn ngày càng hiểu sâu rộng hơn về tổ chức Đảng, về bản chất, sứ mệnh của giai cấp Công nhân, đóng góp ý kiến cho Đảng, phê bình và tự phê bình, tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong nhiệm kỳ vừa qua công tác Xây dựng Đảng đã có nhiều tiến bộ, tập trung thực hiện các giải pháp trong bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu kết nạp, tổ chức Công đoàn đã giới thiệu 6 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã có 2 đồng chí được kết nạp và chuyển đảng chính thức cho 2 đồng chí đảng viên dự bị, 2 đồng chí quần chúng ưu tú làm hồ sơ phát triển Đảng. Những điều này đã góp phần tích cực vào nâng cao năng lực lao động, sức chiến đấu, đảm bảo tính kế thừa, sự phát triển liên tục của Đảng đồng thời thông qua các hoạt động, Công đoàn Cung Văn hóa đã tích cực vận động đoàn viên gương mẫu đi đầu thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các chủ trương nghị quyết của Đảng và giai cấp Công nhân thực hiện nghiêm Nội quy và Quy chế của cơ quan.

Các hoạt động phong trào thi đua được đẩy mạnh như phong trào Lao động giỏi, Lao động sáng tạo được phát huy, hàng năm có hàng chục sáng kiến, giải pháp cải thiện thực hiện nhiệm vụ của Cung Văn hóa ngày một hiệu quả hơn phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà được duy trì thường xuyên, tập trung tổ chức các hoạt động kỷ niệm như ngày 8/3 và 20/10, tổ chức tham quan du lịch khám sức khỏe định kỳ, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với thế mạnh của Công đoàn Cung Văn hóa.

Tuy nhiên, hoạt động của các đoàn thể nói chung và Công đoàn Cung Văn hóa nói riêng còn 1 số hạn chế sau:

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nắm bắt diễn biến tư tưởng tâm tư nguyện vọng của đoàn viên để đề xuất với tổ chức Đảng chưa kịp thời.

Sinh hoạt của các tổ chức Công đoàn chưa thường xuyên nội dung sinh hoạt chưa đổi mới, ít sáng tạo.

Mặc dù trong nhiều năm qua Cung Văn hóa có nhiều biến động, khó khăn thách thức nhưng được sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban Giám đốc, các hoạt động chuyên môn đã dần được cải thiện và ngày càng phát triển, giúp cho tư tưởng cán bộ và CNVCLĐ cùng lãnh đạo cơ quan lại gắn kết và chia sẻ như lúc này, từ đó tạo động lực vượt qua mọi khó khăn tạm thời để xây dựng Cung Văn hóa ngày càng phát triển xứng tầm vị thế của mình.

Trong thời gian tới thành phố tiến hành sửa chữa Cung Văn hóa nhưng tôi cho rằng dưới sự lãnh đạo của Chi bộ và sự đồng lòng hợp sức của các đoàn thể Cung Văn hóa sẽ vượt qua mọi khó khăn thách thức.

Với niềm tin và khí thế mới của Đại hội Chi bộ Cung Văn hóa trong nhiệm kỳ tới hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị nói chung trong cơ quan, đặc biệt là hoạt động của tổ chức Công đoàn chắc chắn sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội Chi bộ Cung Văn hóa nhiệm kỳ 2020 - 2022 đề ra.

Cuối cùng tôi xin kính chúc sức khỏe các đồng chí Đại biểu.

Chúc Đại hội thành công rực rỡ.

Xin trân trọng cảm ơn!

TỔ ĐẢNG TỔ CHỨC HÀNH CHÍNH

Tin Khác

Quảng Trường

Tiệc Cưới

Thể Dục Thẩm Mỹ

Bảng quảng cáo

Múa Cơ Bản & Nâng Cao

Bóng Bàn

Bảng quảng cáo

Karate 0904456611

Bảng quảng cáo

Kỹ năng sống - MC 0983390314

Yoga Cho Mọi Đối Tượng

Khiêu Vũ Thể Thao

Thể hình 0912838545

Bảng quảng cáo